Twitch rời bỏ thị trường Hàn Quốc
Tác giảViettel Support

Ngày 5 tháng 12 - Nền tảng phát sóng trực tuyến dưới sự sở hữu của Amazon, Twitch, cho biết vào thứ Ba rằng họ sẽ đóng cửa hoạt động tại Hàn Quốc vào ngày 27 tháng 2 năm sau do chi phí vận hành hệ thống và chi phí mạng sử dụng tăng cao.

Twitch là một nền tảng phát sóng video trực tuyến, cung cấp video thuộc các chủ đề hầu như mọi người dùng có thể quan tâp, từ nấu ăn, âm nhạc, hỏi đáp, và - chủ đề thu hút lưu lượng truy cập hàng đầu - gaming. Twitch được thành lập vào năm 2011, hiện đang có hàng triệu người dùng theo dõi và tương tác hàng tháng qua các kênh trực tuyến của các streamer với nội dung khác nhau.

Thế nhưng, CEO Dan Clancy cho biết trong một bài đăng trên blog cá nhân: Twitch đang hoạt động tại Hàn Quốc với lỗ đáng kể, và không may là không có con đường tiếp theo để doanh nghiệp tồn tại bền vững hơn ở quốc gia đó. Ông cho biết phí mạng tại Hàn Quốc cao hơn 10 lần so với hầu hết các quốc gia khác, và công ty đã nỗ lực đáng kể để giảm chi phí hoạt động nhằm duy trì hoạt động kinh doanh.

Twitch user crying

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin (ICT) của Hàn Quốc đã đưa ra tuyên bố cho biết các khoản chi phí sử dụng mạng đang được xem xét là "vấn đề tổng thể yêu cầu việc xem xét về sự phát triển bền vững của mạng internet, ngành công nghệ thông tin và tiện ích cho người dùng".

Bộ không trực tiếp bình luận về quyết định của Twitch chấm dứt hoạt động tại Hàn Quốc.

Trong năm 2022, Twitch đã giới hạn chất lượng độ phân giải video tại Hàn Quốc. Những người dùng yêu mến xem trực tiếp gaming và esports tại Hàn Quốc đã bày tỏ sự không hài lòng đáng kể tới quyết định này. 

-Theo Reuters

 

Tại mangviettel.net.vn, chúng tôi có triển khai các ưu đãi cho lắp đặt các gói cước Home Wi-Fi Viettel và hơn thế nữa. Liên hệ ngay tới số 0386.106.999 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí nhé!

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận