Hướng Dẫn Tách Sóng Và Gộp Sóng Wifi 2 Băng Tần Viettel
Tác giảMạng Viettel

Hầu hết các gói cước home WiFi mesh cáp quang của nhà mạng Viettel hiện nay đều được trang bị modem 2 băng tần 2.4Ghz và 5.0Ghz kể cả những gói cước rẻ nhất do đó khách hàng có nhu cầu cấu hình tối ưu hóa sóng WiFi để đạt được vùng phủ sóng tối ưu. Trong bài này, Mạng Viettel sẽ hướng dẫn khách hàng tách gộp sóng WiFi hai băng tần. Ngoài quý vị sẽ được trang bị thiết bị Wifi Mesh Viettel miễn phí với các gói cước Home Wifi Viettel.

Tách và gộp băng tần sóng home WiFi mesh Viettel

Nếu chưa có hệ thống home Wifi Mesh Viettel để roaming, chuyển băng tự động là một tính năng có trong trung tâm quản lý của modem phát WiFi cũ của Viettel. Khi được kích hoạt nó sẽ gộp 2 điểm truy cập mạng 2.4Ghz và 5.0Ghz thành 1 mạng duy nhất đồng thời tự động chuyển đổi một cách linh hoạt hơn trong các trường hợp sử dụng.

Cụ thể là khi bạn ở gần modem tín hiệu mạng 5.0Ghz tốt thì modem sẽ truyền đến thiết bị của bạn kết nối mạng ở băng tần 5.0Ghz. Còn nếu bạn đi xa hơn, băng tầng 5.0Ghz không ổn định nữa thì sẽ tự động hạ xuống băng tần 2.4Ghz.

Home Wifi mesh Viettel
Home Wifi mesh Viettel

 

Hệ thống Wifi Mesh Viettel

Ngoài việc tích hợp sóng, Viettel cung cấp hệ thống Wifi Mesh bị bao gồm 2 hoặc 3 node Home Wifi kết nối với nhau tạo thành mạng lưới wifi đồng nhất. 

Wifi Mesh Viettel sở hữu vẻ ngoài nổi bật khi chọn tông trắng chủ đạo kết hợp cùng kiểu dáng hình hộp vuông vức, kích thước nhỏ gọn. Chính thiết kế này giúp sản phẩm trở nên tinh tế, sang trọng và dễ dàng bố trí ở bất kỳ đâu trong không gian quán cà phê, nhà ở, văn phòng… mà không làm mất đi tính thẩm mỹ.

Hệ thống Home Wifi Viettel còn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng bởi ưu điểm nổi bật là được sản xuất và phân phối bởi Viettel - thương hiệu lớn và lâu đời. Bên cạnh đó Viettel còn không ngừng nghiên cứu công nghệ mới và hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị Wifi như: TP-Link, Totolink, ZTE... nhằm cung cấp đến thị trường thiết bị mạng chất lượng nhất. Khách hàng có cơ hội sử dụng bộ Home Wifi Viettel miễn phí, nhận ngay nhiều ưu đãi đặc biệt khi đăng ký gói SuperNet. Đặc biệt, mọi khách hàng đều sẽ được bảo trì định kỳ trong suốt quá trình sử dụng gói cước và được tư vấn thi công lắp đặt hoàn toàn miễn phí.

Viettel trang bị home Wifi Mesh miễn phí cùng gói cước tốc độ cao

Khi đăng ký gói cước SuperNet, khách hàng sẽ được trang bị thiết bị Wifi Mesh bao gồm modem wifi F670Y và bộ thiết bị Home Wifi. Trong đó, modem F670Y vừa có khả năng thực hiện chức năng của router chính (quay PPPoE, cấp phát DHCP, phát wifi), vừa trở thành một cục Wifi Mesh chính khi có khả năng đồng bộ mạng Mesh với bộ Home Wifi. Bộ thiết bị Home Wifi được trang bị từ 1- 3 node tùy theo gói cước đăng ký.

Hãy liên hệ số hotline của Mạng Viettel để được tư vấn, hỗ trợ lắp mạng viettel

Thiết bị home Wifi Mesh Viettel FREE
Thiết bị home Wifi Mesh Viettel FREE

 

nhan uu dai tai viettel store

 

 

 

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận