Tiến bộ công nghệ Wi-Fi trong năm 2023
Tác giảViettel Support

Công nghệ ngày càng tiến bộ đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thay đổi cách chúng ta nhìn nhận xu hướng và sự đổi mới. Nó mang đến nhiều công cụ tiến bộ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm nâng cao sự tiện lợi. Trong số đó, công nghệ Wi-Fi hiện diện lên như một lực lượng có tác động mạnh mẽ. Cuộc sống cá nhân, xã hội và kinh doanh của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ này, cho phép chúng ta kết nối với thế giới mọi lúc, mọi nơi thông qua smartphone, PC, v.v.

Các công nghệ Wi-Fi mới này bao gồm mạng lưới Wi-Fi Mesh, Wi-Fi 6E, Wi-Fi 6, Wi-Fi 7 và Orbi. Việc theo dõi và áp dụng những xu hướng công nghệ mới này là rất quan trọng, vì chúng có ảnh hưởng đáng kể đến nhiều khía cạnh cuộc sống của chúng ta.

Hệ thống Wi-Fi

Wi-Fi cho phép kết nối internet bằng cách liên kết các thiết bị với mạng WLAN (mạng khu vực không dây) bằng sóng radio. Tuy nhiên, nó vẫn có một số hạn chế, ví dụ như khi bạn kết nối nhiều thiết bị, tốc độ internet sẽ giảm. Trong trường hợp có vật cản tín hiệu, phạm vi hoạt động của nó sẽ bị giảm. Công suất truyền và ăng-ten cũng có thể ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động của nó.

công nghệ Wi-Fi

Wi-Fi 6 sẽ hoạt động trên các băng tần 2.4 và 5Hz, với hiệu suất cao lên đến 9.6Gbps. Tiêu chuẩn này sẽ có các tính năng hàng đầu như OFDMA, MU-MIMO, TWT và 1024-QAM.

Wi-Fi 6E sẽ hoạt động trên băng tần 6Hz, cao hơn và mới hơn so với Wi-Fi 6. Vì Wi-Fi 6E là một phần mở rộng của Wi-Fi 6, nó cũng sẽ có các tính năng tương tự như OFDMA, MU-MIMO và TWT.

Wi-Fi 7 sẽ sử dụng nhiều hơn 2 băng tần, bao gồm 2.4, 5 và 6Hz. Tốc độ truyền dữ liệu của wifi 7 sẽ lên đến 46 Gbps, được coi là cực kỳ cao. Nó sẽ có các tính năng tiên tiến như MLO và 4096-QAM tương tự.

Wi-Fi Mesh

Không chỉ vậy, gần đây, hệ thống mạng lưới Wi-Fi Mesh còn là tiến bộ giải pháp đáp ứng nhu cầu kết nối của nhiều người dùng. Khác với hệ thống Wi-Fi truyền thống chỉ bao gồm một router chính, hệ thống Wi-Fi Mesh có một router trung tâm và một hoặc hai thiết bị mở rộng. Đây là một công nghệ tiến bộ nhằm mở rộng phạm vi truy cập trong môi trường làm việc trong và ngoài trời. Vì vậy, Wi-Fi Mesh là một giải pháp cho những "vùng chết" vì nó giúp kết nối internet bằng cách sử dụng nhiều điểm truy cập khác nhau.

Viettel đã cho ra mắt hệ thống Mesh Wifi Viettel với độ phủ sóng siêu rộng, đủ để cho cả khu vực gần nhà bắt được.

mạng Wi-Fi ổn định mesh wi-fi viettel

Hệ thống này sử dụng nhiều điểm truy cập Wi-Fi được phân tán trong một khu vực để tạo thành một mạng lưới liên kết, giúp đảm bảo độ phủ sóng toàn diện và giải quyết các vấn đề về sự chồng chéo và yếu kém của tín hiệu Wi-Fi.

Các gói cước Viettel được tặng thiết bị Mesh Wi-Fi

➢STAR1H: 255k/tháng - Băng thông: 150Mpbs, đi kèm 1 Home Wi-Fi

➢STAR2H: 289k/tháng - Băng thông: 250Mpbs, đi kèm 2 Home Wi-Fi

➢STAR3H: 359k/tháng - Băng thông: không giới hạn, đi kèm 3 Home Wi-Fi

Khách hàng có thể truy cập trang web mangviettel.net.vn và liên hệ ngay tới số 0386.106.999 để được tư vấn miễn phí lắp đặt Wi-Fi siêu nhanh.

mạng Wi-Fi ổn định

 

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận