Thị Trường Thanh Toán QR Tăng Mạnh Trong 9 Tháng Đầu Năm 2023
Tác giảmangviettel-supporter-4

Trong 9 tháng đầu năm 2023, sự bùng nổ của thanh toán qua mã QR tiếp tục làm thay đổi cảnh quan thanh toán điện tử ở Việt Nam, với sự tăng trưởng đáng kể cả về số lượng và giá trị giao dịch.

Thanh Toán QR tại Việt Nam

 

Tại Hội nghị Tổ chức thành viên của NAPAS, ông Phạm Anh Tuấn đã chia sẻ những con số ấn tượng về hoạt động thanh toán điện tử trong 9 tháng đầu năm 2023 so với năm 2022.

Giao dịch không sử dụng tiền mặt tăng mạnh ở mức 49,3% về số lượng, trong khi giao dịch qua Internet và điện thoại di động cũng đều có sự gia tăng đáng kể. Đặc biệt, phương thức thanh toán qua mã QR đạt tới con số ấn tượng với sự tăng trưởng 105,3% về số lượng và 10,7% về giá trị.

Tính đến tháng 9/2023, trên thị trường có 85 tổ chức triển khai thanh toán qua Internet và 52 tổ chức triển khai qua điện thoại di động. NAPAS, trong khi đó, ghi nhận tăng trưởng 52% về số lượng và 12% về giá trị giao dịch.

Sự giảm dần của giao dịch ATM qua hệ thống NAPAS tiếp tục là xu hướng, đặc biệt là giao dịch rút tiền trên ATM, chỉ chiếm 3,6% tổng số giao dịch. Sự chuyển đổi tích cực này thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Để thúc đẩy việc thanh toán số, các ngân hàng và ứng dụng thanh toán đang đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng thưởng khi thanh toán không tiền mặt. Người dân cũng ngày càng ưa chuộng việc sử dụng ứng dụng thanh toán như Viettel Money, thậm chí khi không được ưu đãi, nhờ vào sự tiện lợi và an toàn mà chúng mang lại.

Tại mangviettel.net.vn, chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất, lắp đặt các gói cước Home Wi-FI với tốc độ cao và hơn thế nữa. Liên hệ ngay tới số 0386.106.999 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

 

 

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận