Cách thiết lập xác thực hai yếu tố trên Facebook
Tác giảViettel Support

Bản cập nhật gần đây của Meta về quy trình xác thực hai yếu tố (2FA), Facebook bây giờ sẽ tự động tin tưởng vào các thiết bị mà bạn thường sử dụng.

Meta vừa đổi cách thức hoạt động của hệ thống xác thực hai yếu tố (2FA) cho Facebook và Instagram. Có thể bạn đã nhận được thông báo về điều này, nhưng bạn rất dễ bỏ qua vì số lượng thông báo khổng lồ nhận được trong mục thông báo. Vậy, đã điều gì khác biệt?

"Bất kỳ thiết bị nào mà bạn đã thường xuyên sử dụng Facebook trong hai năm qua sẽ được tự động tin tưởng," theo như mô tả trên trang cài đặt của Facebook. Có nghĩa là cài đặt sẽ được điều chỉnh tự động, trừ khi bạn vào cài đặt và từ chối nó.

 

 

xác thực hai yếu tố

Bật tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) là một việc cơ bản để nâng cao tính bảo mật của tài khoản cá nhân, vì nó tạo thêm một lớp bảo vệ với những kẻ tấn công cố gắng xâm nhập vào tài khoản của bạn. "Vai trò của xác thực hai yếu tố, đơn giản là, giả định rằng, vào một thời điểm nào đó, mật khẩu của bạn được biết đến bởi người khác, bạn không kiểm soát được thời điểm hoặc cách thức điều đó xảy ra." theo như Casey Ellis, người sáng lập và giám đốc chiến lược chính tại Bugcrowd, một công ty bảo mật thu thập thông tin từ cộng đồng đã từng hợp tác với Facebook, đã nói.

Bất kỳ ai có tài khoản mạng xã hội trên Facebook hoặc Instagram nên tiến hành bật tính năng xác thực hai yếu tố trong cài đặt quyền riêng tư của mình. Đừng xấu hổ nếu bạn chưa làm điều đó, hãy làm ngay bây giờ bằng cách đăng nhập vào Trung tâm Tài khoản của bạn, nhấp vào Mật khẩu và bảo mật, sau đó chọn Xác thực hai yếu tố.

Facebook

Sau đó, bạn có thể kiểm tra mục Thiết bị đã nhận dạng. Ở đây, bạn sẽ thấy các thiết bị mà Meta sẽ không yêu cầu mã đăng nhập. Bạn có thể bất ngờ trước số lượng thiết bị cũ trên danh sách này. Hãy gỡ những thiết bị bạn không còn dùng đến, hoặc không còn tin tưởng nhé.

Sau khi bạn đã gỡ sự tin tưởng với tất cả các thiết bị ngẫu nhiên bạn đã sử dụng từ lâu, bạn có thể làm gì khác để nâng cao sự bảo mật cho tài khoản Meta của mình? Hãy luôn sử dụng một mật khẩu mới, phức tạp, không trùng với các mật khẩu cũ. Hơn nữa, hãy đảm bảo xóa dữ liệu trên các điện thoại và laptop cũ bằng cách khôi phục cài đặt gốc trước khi bán hoặc loại bỏ chúng.

Theo WIRED

Tại mangviettel.net.vn, chúng tôi có triển khai các ưu đãi cho lắp đặt các gói cước Home Wi-Fi Viettel và hơn thế nữa. Liên hệ ngay tới số 0386.106.999 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận