Wifi viettel là một công nghệ sử dụng sóng radio để kết nối các thiết bị với internet không dây, sử dụng sóng wifi sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Wifi-FPT

Wifi: những lợi ích quan trọng và những điều cơ bản về cách hoạt động

Lợi ích của wifi là rõ ràng: một kết nối internet không dây có nghĩa là các thiết bị không gắn với một địa điểm cố định trong một sản phẩm. Bạn có thể thấy rằng wifi truyền kết nối Internet thông qua tín hiệu radio đặc biệt, cho phép chúng di chuyển từ phòng này sang phòng khác, không có sự gián đoạn để kết nối internet.

Điều này rõ ràng là rất tiện dụng cho người sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị di động. Một khi chúng ta đã kết nối với wifi, truy cập vào internet là thuận tiện và linh hoạt hơn nhiều.

 

Các vấn đề cơ bản của wifi:

Wifi là công nghệ không dây mà tất cả các thiết bị internet cho phép sử dụng để truy cập mạng – bạn sẽ không phải gặp rắc rối xung quanh với các loại cáp.

Mạng internet viettel trong nhà có thể được thực hiện thông qua một bộ định tuyến không dây, mà cơ bản là một hộp truyền và nhận tín hiệu không dây giữa các kết nối Internet và các thiết bị internet cho phép.

Để giao tiếp với một router và kết nối wifi viettel, thiết bị phải có một bộ chuyển đổi không dây. Hầu hết các thiết bị internet hiện nay đi kèm với một bộ điều hợp không dây – nhưng các máy tính cũ có thể yêu cầu một ổ cắm bộ chuyển đổi để kết nối trực tuyến không dây

 

Các bước cơ bản để kết nối với mạng wifi ở gần bạn

Các bước sau đây bạn cần làm để kết nối internet thông qua wifi.

Bước 1:  Xác định vị trí lắp đặt cáp quang viettel mà có một bộ định tuyến không dây, nơi một tín hiệu wifi đang được truyền đi.

Bước 2: . Hãy chắc chắn rằng thiết bị bạn đang sử dụng có khả năng kết nối với internet và có khả năng kết nối wifi..

Bước 3:  Tìm tên mạng wifi mà các router trong vị trí của bạn được truyền tải. Mỗi mạng wifi có tên riêng của nó. Đôi khi tên mạng wifi có thể là một chuỗi các số ngẫu nhiên và chữ đã được thiết lập mặc định trên router – nhưng người ta thường đặt riêng tên của một mạng wifi để giúp người dùng xác định chủ sở hữu của nó.

Bước 4:  Khi bạn biết tên của mạng wifi, sử dụng thiết bị của bạn được lựa chọn để tìm thấy nó. Điều này sẽ khác nhau giữa các thiết bị (tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng máy tính hệ điều hành Windows hay Mac hoặc thiết bị di động). Tuy nhiên, quá trình để kết nối với wifi là tương tự nhau: Cài đặt wifi> nhấn vào tên của mạng wifi > nhấp vào “kết nối” .

Bước 5:  Nhiều mạng wifi được thiết lập riêng, với hạn chế truy cập thông qua một mật khẩu. Nếu mạng wifi của bạn lựa chọn mật khẩu bảo vệ, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để kết nối mạng.

Nguồn: https://mangviettel.net.vn/

Bình luận

Bình luận

Lắp mạng WIFI cho gia đình như thế nào?
5 (100%) 1 vote