Modem cáp kết nối internet như thế nào ? Modem cáp là gì? là những câu hỏi mà bạn có thể được giải đáp khi đọc chia sẻ dưới đây của mạng viettel. Những chia sẻ để giúp bạn sử dụng dịch vụ internet viettel được tốt hơn, ổn định hơn.

thu-thuat-internet-viettel

Modem cáp là gì?

Một modem cáp là một loại cầu mạng và modem cung cấp 2 chiều truyền dữ liệu thông qua các kênh tần số vô tuyến điện. Modem cáp được sử dụng chủ yếu để cung cấp truy cập cáp quang viettel băng thông rộng

Các công ty truyền hình cáp chạy một cáp đồng trục vào tòa nhà để cung cấp dịch vụ mạng Internet.

Các modem cáp chính gắn vào các thiết bị máy tính thông qua cổng SOHO 10BASE-T. Trong hầu hết các trường hợp, các modem cáp gắn trực tiếp vào máy tính của người dùng.

 

Ưu nhược điểm của modem cáp

Ưu điểm

+ Luôn luôn kết nối: Một kết nối modem cáp luôn luôn kết nối Internet viettel. Đây là thuận lợi bởi vì bạn không cần phải chờ máy tính của bạn để “đăng nhập” Internet. Tuy nhiên, điều này cũng có những bất lợi là làm cho máy tính dễ bị hacker tấn công. Băng thông rộng: modem cáp truyền và nhận dữ liệu như các gói kỹ thuật số, có nghĩa là lắp đặt Internet viettel tốc độ cao. Điều này làm cho các kết nối modem cáp nhanh hơn nhiều so với kết nối dial-up truyền thống.

+ Băng thông: modem cáp có khả năng nhận dữ liệu từ nhà cung cấp cáp với tốc độ lớn hơn 30 Mbps. Đường cáp được chia sẻ bởi tất cả các người sử dụng modem cáp trong một khu vực nhất định; do đó, tốc độ kết nối khác nhau tùy thuộc vào số lượng của những người sử dụng Internet và số lượng dữ liệu mà họ đang nhận được hoặc truyền.

+ Khả năng tải dữ liệu: Tải xuống có thể nhanh hơn nhưng nội dung tải thường chậm hơn. Các dòng tương tự được sử dụng để truyền dữ liệu đến và đi từ modem, ưu tiên phát dữ liệu theo một hướng.

+ Tín hiệu: Internet cáp có thể truyền khoảng cách xa với suy thoái tín hiệu nhỏ. Điều này có nghĩa là chất lượng của tín hiệu Internet không giảm đáng kể bởi khoảng cách của modem từ các nhà cung cấp truyền hình cáp.

+ Định tuyến: Router cho phép nhiều máy tính được nối với một modem cáp, nhiều thiết bị được kết nối trực tiếp qua modem duy nhất. Router không dây cũng có thể được gắn vào modem cáp.

+ Dựa vào các kết nối hiện tại: modem cáp kết nối trực tiếp với đường dây cáp được cài đặt sẵn. Điều này rất thuận lợi bởi vì bạn không cần phải có các dịch vụ khác, chẳng hạn như điện thoại hay Internet, để nhận được Internet thông qua modem cáp. Điểm bất lợi là bạn không thể đăng ký internet viettel ở những nơi không có đường dây cáp.

 

Nhược điểm:

+ Công nghệ internet cáp vượt trội trong việc duy trì cường độ tín hiệu qua khoảng cách. Sau khi nó được giao cho một khu vực chẳng hạn như một khu phố, nó được chia đều cho các khu vực thuê bao. Trong khi tăng công suất đã giảm bớt ảnh hưởng phần nào, người dùng sẽ thấy tốc độ thấp hơn đáng kể ở thời gian cao điểm khi có nhiều người đang sử dụng các kết nối chia sẻ.

 

VSAT

Một VSAT bao gồm 2 phần, một bộ thu phát được đặt ở ngoài trời trong đường dây trực tiếp cho các vệ tinh và một thiết bị được đặt trong nhà để thu phát với thiết bị thông tin liên lạc của người dùng cuối, chẳng hạn như một máy tính. Máy thu phát nhận được hoặc sẽ gửi một tín hiệu đến một vệ tinh trên bầu trời. Các vệ tinh gửi và nhận tín hiệu từ một máy tính trạm mặt đất hoạt động như một trung tâm cho hệ thống. Mỗi người dùng cuối được kết nối với các trạm trung tâm thông qua vệ tinh. Các trung tâm kiểm soát toàn bộ hoạt động của mạng.

Nguồn: https://mangviettel.net.vn/

Bình luận

Bình luận

Modem cáp kết nối internet như thế nào?
5 (100%) 1 vote