Làm thế nào để lựa chọn kết nối Internet tốt nhất cho bạn, kết nối internet của nhà cung cấp nào vừa đảm bảo tính ổn định cao mà đảm bảo giá cước ưu đãi. Dịch vụ cáp quang viettel sẽ là phương án cho bạn.

Lựa chọn kết nối Internet tốt nhất cho bạn

 

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Internet:

Kết nối Internet có thể là một chi phí rất lớn cho thư viện phi lợi nhuận hoặc của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được các dịch vụ Internet ngay với giá hợp lý.

Để bắt đầu, bạn cần có một sự hiểu biết vững chắc về nhu cầu hiện tại và tương lai: yêu cầu về băng thông, độ trễ, và thời gian hoạt động.

Bài viết này giới thiệu một số điều khoản dịch vụ Internet viettel và sẽ giúp bạn lựa chọn mô hình thích hợp.

Tìm hiểu các điều khoản cơ bản

Nhà cung cấp mạng viettel (ISP): các nhà cung cấp chính của truy cập Internet là công ty điện thoại, công ty truyền hình cáp, và các tổ chức chính phủ

Băng thông rộng: Thuật ngữ này không đề cập đến một loại cụ thể của công nghệ, nó là một thuật ngữ cho kết nối Internet nhanh. DSL, cáp, kết nối cáp quang, và các đường truyền riêng đều có khả năng cung cấp truy cập Internet băng thông rộng.

Các loại kết nối Internet: Các loại kết nối mạng internet phổ biến nhất là DSL, cáp, cáp quang.Chúng khác nhau về tốc độ (được đo bằng megabits mỗi giây, hoặc Mbps) và chi phí.

   + DSL sử dụng đường dây điện thoại truyền thống. Hiệu suất phụ thuộc vào khoảng cách đến các trạm điện thoại gần nhất. DSL có thể đạt tốc độ 20 Mbps cho tải xuống và 1 Mbps cho tải lên.

   + Cáp internet hoạt động trên đường truyền hình cáp tiêu chuẩn. Tốc độ có thể đạt tới 100 Mbps cho tải xuống và 2-10 Mbps cho tải lên; tốc độ kinh doanh có thể là 400 Mbps cho tải xuống và 20 Mbps cho tải lên.

   + Cáp quang cung cấp hiệu suất tốt hơn. Tốc độ tải xuống 15 đến 150 Mbps và tốc độ tải lên 5-35 Mbps.

Độ trễ: Đây là số mili giây cần cho dữ liệu để đi từ nơi này đến nơi khác qua mạng.

Địa chỉ IP: Đây là định danh duy nhất cho máy tính hoặc thiết bị khác nếu tổ chức của bạn cần đến các dịch vụ như web, mail, hoặc VPN (mạng riêng ảo) lưu trữ, sử dụng IP tĩnh. Nếu không cần thiết, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP động.

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một nhà cung cấp (ISP)

Kinh doanh hoặc gia đình?

Nhà cung cấp lắp mạng viettel thường phân biệt giữa các dịch vụ cho doanh nghiệp và gia đình. Dịch vụ cung cấp độ tin cậy hơn, tốc độ tải lên lớn hơn, và lợi thế quan trọng sẽ chi phí nhiều hơn.

Hầu hết các kết nối Internet đi kèm với sự đảm bảo về thời gian hoạt động, độ trễ, và các số liệu khác.

 

Các điều khoản của hợp đồng

Nhà cung cấp sẽ cung cấp mức giảm giá với hợp đồng dài hạn. Dịch vụ, giá cả, nhà cung cấp, và các công nghệ đang thay đổi theo thời gian.

Một số hợp đồng nhà cung cấp hạn chế việc sử dụng kết nối Internet.

 

Tốc độ tải lên và tải xuống

Tốc độ tải lên là thấp hơn nhiều so với tốc độ tải xuống. Các kết nối băng thông rộng sẽ cung cấp băng thông rộng hơn để tải lên so với kết nối khu dân cư.

 

Chi phí lắp đặt

Các khu dân cư thường có thiết bị và chi phí lắp đặt thấp. Đối với các kết nối Internet cấp doanh nghiệp, chi phí lắp đặt và thiết lập thường sẽ cao hơn rất nhiều, và các thiết bị có thể cực kỳ tốn kém.

Bình luận

Bình luận

Lựa chọn kết nối internet tốt nhất cho bạn
5 (100%) 1 vote