Kết nối cáp quang hay cáp đồng là tốt nhất: Băng thông kết nối mà bạn truy cập internet viettel hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh. Bạn nên xem xét mối liên quan đến 3 vật liệu cơ bản sử dụng để kết nối với Internet: Cáp đồng ADSL và Cáp quang FTTH

thu-thuat-internet-viettel

Cáp đồng ADSL

Các dây bằng đồng là hoàn toàn phù hợp cho một tín hiệu thoại. Tuy nhiên, nó cung cấp băng thông rất hạn chế.

 

Cáp quang FTTH

Cáp quang viettel đề cập đến công nghệ truyền dữ liệu qua sợi mỏng của vật liệu cao trong suốt thường là thủy tinh hoặc nhựa.

Băng thông và khoảng cách của cáp quang rẻ hơn so với các phương tiện truyền thông khác, vì vậy nó đã được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Truyền hình mạng cáp quang viettel có thể tăng cường độ tin cậy, hiệu suất, cũng như sử dụng cả điện thoại và dịch vụ Internet cùng lúc.

 

Cáp quang hay cáp đồng?

Cáp đồng không cung cấp lợi thế cho những người ở khu vực nông thôn. Nó đã tồn tại và ít tốn kém hơn khi được sử dụng để kết nối các thiết bị mạng. Những người trong khu vực nông thôn, nơi không có cáp quang sử dụng cáp đồng với chi phí hiệu quả và không phải trả tiền để chạy cáp mới.

Lắp mạng cáp quang viettel cung cấp nhiều lợi thế hơn cáp đồng:

        + Truyền dẫn cáp quang là nhanh hơn.

        + Cáp quang mất tín hiệu ít hơn cáp đồng.

        + Cáp quang không thấm nước.

        + Cáp quang không có nguy cơ hỏa hoạn.

        + Cáp quang không dẫn điện như cáp đồng

        + Cáp quang không dễ bị hỏng.

 

Mạng không dây so với cáp quang và đồng

 

Mạng băng thông rộng không dây (hay 4G, viết tắt cho mạng không dây thế hệ thứ 4) là một phương pháp kết nối internet qua sóng phát thanh.

4G đòi hỏi cơ sở hạ tầng được xây dựng để phủ sóng đến vùng sâu vùng xa, và nó đang trở nên phổ biến qua mỗi năm. Hãy suy nghĩ về 4G như các loại công nghệ được sử dụng bởi các hãng điện thoại di động – ngoại trừ việc nó có tốc độ nhanh hơn, sự lựa chọn thực tế hơn cho việc truy cập Internet so với kết nối lớn hơn điện thoại di động 3G.

Một trong những vấn đề lớn nhất đó là tín hiệu không dây suy giảm theo khoảng cách: càng xa người sử dụng, tín hiệu càng yếu. Cáp quang có thể truyền tải một tín hiệu rõ ràng xa hơn nhiều.

Nếu không có đủ tháp không dây để truyền tín hiệu trên khắp các vùng nông thôn, mạng không dây có thể không phải là một lựa chọn khả thi ở vùng sâu vùng xa.

Hai hệ thống cáp quang và không dây có thể bổ sung cho nhau. Nhiều hệ thống truyền thông lắp đặt cáp quang viettel và đường truyền không dây..

Đối với những người ở nơi có nối cáp quang viettel, chẳng hạn như khu vực ngoại thành, đô thị, cáp quang là sự lựa chọn để xây dựng cho tương lai. Cáp quang cung cấp tốc độ và độ tin cậy cùng với chi phí hiệu quả.

Đối với những người ở các vùng nông thôn, các kết nối đồng có thể là sự lựa chọn hiệu quả và thiết thực nhất về chi phí, bởi vì nó đã tồn tại ở nhiều nơi.

Đối với những nơi có cơ sở hạ tầng 4G, mạng không dây có thể cung cấp một lựa chọn thực tế, đặc biệt là khi nó trở nên phổ biến và công nghệ được cải thiện.

Bình luận

Bình luận

Kết nối cáp quang hay cáp đồng là tốt nhất cho công ty của bạn?
4.5 (90%) 2 votes