Bạn có thể kết nối với internet thông qua các thiết bị: máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại di động và máy tính bảng. Để kết nối internet, bạn cần phải đăng ký internet viettel để truy cập  mạng.

Dịch vụ truy cập Internet thường có 2 loại: internet cố định đến một địa điểm cụ thể và cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet; hoặc Internet di động được cung cấp bởi các mạng điện thoại di động.

Người ta thường sử dụng một hoặc cả hai loại hình truy cập Internet – cố định hoặc di động – tùy thuộc vào các thiết bị mà họ đang sử dụng, môi trường và ngân sách trực tiếp.

thu-thuat-internet-viettel

Hai thành phần để kết nối internet

Kết nối với mạng internet yêu cầu 2 thành phần chính:

   + Một thiết bị có khả năng kết nối với internet.

   + Truy cập vào một dịch vụ internet cho phép thiết bị được kết nối.

Bạn có thể kết nối với mạng Internet trên một phạm vi ngày càng tăng của các thiết bị.

Sự lựa chọn trên các thiết bị khác nhau thay đổi tùy theo nhiều yếu tố, bao gồm cả lối sống, mức độ thường xuyên truy cập internet, cách sử dụng internet để làm việc, các công ty cung cấp dịch vụ internet.

 

Những thiết bị có thể kết nối internet

Các thiết bị phổ biến hầu hết mọi người sử dụng để truy cập internet, bao gồm:

   + Máy tính để bàn

   + Máy tính xách tay

   + Điện thoại di động

   + Máy tính bảng

   + E-reader

Có hai loại chính của dịch vụ có thể cung cấp cho bạn truy cập internet.:

   + Internet cố định

   + Internet di động

 

Internet cố định

Đây là một kết nối cáp quang viettel được cố định vào một vị trí cụ thể chẳng hạn như một ngôi nhà, văn phòng hoặc cửa hàng.

3 loại phổ biến nhất của kết nối Internet cố định là:

 

ADSL

Đây là hình thức sử dụng rộng rãi nhất của kết nối internet,  ADSL sử dụng đường dây điện thoại hiện có để kết nối trực tuyến.

Hình thức này hiệu quả nhất nhưng không phải là nhanh nhất (tốc độ download trung bình là 8,4 Mb) so với hai hình thức khác có sẵn kết nối Internet là truyền hình cáp và cáp quang băng thông rộng.

 

Cáp băng thông rộng

Thay vì sử dụng một đường dây điện thoại như ADSL, cáp băng thông rộng lắp mạng viettel thông qua một cáp chuyên ngành mà chia sẻ cùng một dòng như dịch vụ truyền hình.

Cáp băng thông rộng thường cung cấp tốc độ cao hơn so với kết nối ADSL (tốc độ download trung bình là 50,5 mb), nhưng kết nối cáp băng thông rộng thường được chia sẻ với nhiều người sử dụng khác, tốc độ có thể giảm do tắc nghẽn vào giờ cao điểm.

 

Cáp quang

Cáp quang cung cấp tốc độ ổn định hơn và đáng tin cậy hơn so với cáp băng thông rộng và ADSL (tốc độ download trung bình của 59.4mb)

 

Internet di động

Internet di động là một cách để truy cập mạng internet ở bất cứ đâu mà không cần dựa trên một kết nối cố định bằng cách sử dụng thiết bị di động của bạn.

Khi bạn đăng ký dịch vụ điện thoại di động, bạn có thể truy cập vào lượng dữ liệu (được đo bằng megabyte), cho phép sử dụng điện thoại di động để kết nối với internet.

Internet di động hiện đang được cung cấp ở hai tốc độ khác nhau:

   + 3G: tốc độ truy cập và tải về cho phép người sử dụng hoàn thành nhiệm vụ cơ bản như tải một trang web, email.

   + 4G: cung cấp tốc độ cao hơn nhiều so với mạng 3G. Trong thực tế, do tốc độ kết nối và tải về tuyệt vời, 4G có thể thay thế các kết nối internet cố định trong các vùng nông thôn nhiều hơn, truy cập vào các kết nối nhanh hơn.

Bình luận

Bình luận

Hướng dẫn thiết lập kết nối internet
5 (100%) 1 vote