Mạng viettel xin giới thiệu với các bạn các loại kết nối internet phổ biến hiện nay với nhiều loại kết nối Internet viettel được phân loại như sau: Access Gateway, Kết nối Dial-up, Kết nối Leased, DSL, Modem cáp kết nối, VSAT

thu-thuat-internet-viettel

Access Gateway

Cổng Access tiếp cận với Internet từ một mạng, mà không phải là trên Internet. Internet Gateway có quyền truy cập hạn chế vào Internet, không có khả năng sử dụng tất cả các công cụ có sẵn trên Internet.

 

Dial-up

Dial-up cung cấp kết nối cáp quang viettel thông qua một kết nối thiết bị đầu cuối. Các máy tính truy cập Internet sử dụng modem với một thiết bị đầu cuối kết nối trực tiếp đến máy chủ.

Trong kết nối dial-up Internet, host mang tất cả các lệnh trên một máy khách hàng và chuyển cho Internet. Nó cũng nhận được dữ liệu hoặc thông tin từ mạng Internet viettel và chuyển cho khách hàng. Các máy tính của khách hàng hoạt động như một thiết bị đầu cuối kết nối với máy chủ từ xa.

Để truy cập vào dial-up bạn cần:

      +  Máy vi tính

      + Modem

      + Kết nối điện thoại

      + Shell hoặc TCP / IP / tài khoản ISDN từ các ISP

      + Phần mềm trình duyệt web

 

Các kết nối có thể được chia thành 3 loại:

Shell:

Trong kết nối Internet, người dùng sẽ nhận được văn bản duy nhất của một trang web. Kết nối này không hỗ trợ đồ họa Accounts display. Shell là dạng duy nhất của truy cập Internet có sẵn trong nhiều năm trước khi Internet vào trong thế giới của đồ họa và trở nên thân thiện với người dùng.

 

Kết nối TCP / IP:

Trình duyệt web ngày nay cung cấp truy cập dễ dàng hơn với âm thanh đa phương tiện và hình ảnh. Sự khác biệt lớn giữa Shell và tài khoản của TCP / IP là tài khoản của Shell chỉ có thể hiển thị văn bản và không hỗ trợ hiển thị đồ họa, trong khi TCP / IP có thể hiển thị cả hai.

 

ISDN:

ISDN (Integrated Services Digital Network) cung cấp kết nối mạng Internet với tốc độ lên đến 128 Kbps thông qua việc sử dụng các dòng điện thoại kỹ thuật số. ISDN là một dịch vụ dial-up được cung cấp bởi các công ty điện thoại trong nhiều năm.

 

Kết nối Leased

Kết nối Leased truy cập Internet trực tiếp với mức độ an toàn, chuyên dụng và tốn kém nhất. Máy tính được kết nối trực tiếp với Internet sử dụng đường truyền tốc độ cao 24/7.

 

Kết nối DSL

Digital Subscriber Line (DSL) cung cấp truyền dữ liệu kỹ thuật số trên các dây của một mạng điện thoại địa phương. Dịch vụ DSL được cung cấp đồng thời với dịch vụ điện thoại có dây trên đường dây điện thoại vì DSL sử dụng dải tần số cao hơn cho dữ liệu tách biệt bằng cách lọc. Trên cơ sở khách hàng, một bộ lọc DSL trên mỗi ổ cắm loại bỏ các nhiễu tần số cao, cho phép sử dụng đồng thời điện thoại và dữ liệu.

Tốc độ bit dữ liệu của dịch vụ DSL thường dao động từ 256 kbit/s đến 40 Mbit/s tùy thuộc vào công nghệ DSL, điều kiện đường dây.

Ưu điểm:

       + Bảo mật

       + Tích hợp: DSL sẽ dễ dàng giao tiếp với máy ATM và công nghệ mạng WAN.

       + Băng thông cao

       + Các khoản chi phí giá rẻ từ các công ty điện thoại.

Nhược điểm:

       + Không có tiêu chuẩn hiện tại

       + Đắt tiền

       + Phụ thuộc vào khoảng cách

Bình luận

Bình luận

Các loại kết nối internet phổ biến hiện nay
5 (100%) 2 votes