Công nghệ thay đổi với một tốc độ nhanh chóng và tốc độ kết nối Internet cũng đang dần cải thiện. Khi công nghệ phát triển, nhu cầu kết nối Internet lớn hơn, tốt hơn và nhanh hơn. Trong những năm qua, nội dung được trình bày thông qua Web cũng đã thay đổi mạnh. Trước đây các trang web chỉ bao gồm các font chữ in nghiêng, in đậm, gạch chân, màu sắc khác nhau… Hiện nay, các trang web bao gồm Flash, hình ảnh động, chơi game trực tuyến, video, các trang web thương mại điện tử và các ứng dụng di động…Admin xin đưa ra các loại kết nối Internet mà bạn nên biết để giải đáp những thắc mắc của mọi người.

thu-thuat-internet-viettel

Nhu cầu về tốc độ kết nối internet đã thay đổi thích hợp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Tốc độ kết nối sẽ thay đổi theo thời gian và khác nhau giữa các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) như: Internet viettel, FPT, VNPT,…

 

Dial-up

Sử dụng một modem kết nối với máy tính, người sử dụng kết nối Internet khi máy tính quay một số điện thoại (được cung cấp bởi ISP) và kết nối vào mạng. Truy cập dial-up sử dụng đường dây điện thoại thông thường với tốc độ dữ liệu còn hạn chế. Tốc độ kết nối Dial-up thông thường từ 2400 bps đến 56 Kbps.

 

ISDN – Integrated Services Digital Network

Dịch vụ tích hợp mạng kỹ thuật số (ISDN) là một tiêu chuẩn truyền thông quốc tế để gửi thoại, video và dữ liệu qua đường dây điện thoại kỹ thuật số hoặc dây điện thoại thông thường. Tốc độ ISDN thông thường từ 64 Kbps đến 128 Kbps.

 

B-ISDN – Broadband ISDN

Broadband ISDN là tương tự như chức năng ISDN nhưng nó chuyển dữ liệu qua đường dây điện thoại cáp quang.

 

DSL – Digital Subscriber Line

Hai loại chính của DSL gọi là ADSL và SDSL. Tất cả các loại công nghệ DSL được gọi chung là xDSL. Tốc độ kết nối xDSL dao động từ 128 Kbps tới 9 Mbps.

 

ADSL – Asymmetric Digital Subscriber Line

ADSL là loại phổ biến nhất, hỗ trợ tốc độ dữ liệu 1,5-9 Mbps khi nhận dữ liệu (tốc độ tải xuống) và 16-640 Kbps khi gửi dữ liệu (tốc độ tải lên). ADSL đòi hỏi một modem ADSL đặc biệt.

 

ADSL + 2 – ADSL Extension

Một phần mở rộng công nghệ ADSL băng thông rộng cung cấp cho các thuê bao với tốc độ tải nhanh hơn đáng kể khi so sánh với các kết nối ADSL truyền thống. ADSL2 + được cung cấp phổ biến nhất tại khu vực đô thị và vị trí gần với văn phòng trung tâm của nhà cung cấp.

 

SDSL – Symmetric Digital Subscriber Line

SDSL là một công nghệ cho phép nhiều dữ liệu được gửi qua đường dây điện thoại hiện có (POTS). SDSL hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 3 Mbps. SDSL hoạt động bằng cách gửi các xung kỹ thuật số trong khu vực tần số cao của dây điện thoại và không thể hoạt động đồng thời với các kết nối thoại qua các dây đó. SDSL đòi hỏi một modem SDSL đặc biệt.

 

VDSL – DSL rất cao

DSL rất cao (VDSL) là một công nghệ cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh chóng trên một khoảng cách tương đối ngắn.

 

Cáp kết nối Internet băng thông rộng

Thông qua việc sử dụng một modem cáp, bạn có thể kết nối Internet viettel băng thông rộng được thiết kế để hoạt động trên đường truyền hình cáp. Internet cáp hoạt động bằng cách sử dụng không gian kênh truyền hình để truyền dữ liệu, với kênh nhất định được sử dụng để tải xuống, và các kênh khác cho đường truyền. Cáp đồng trục được sử dụng bởi truyền hình cáp cung cấp băng thông lớn hơn nhiều so với đường dây điện thoại. Tốc độ cáp nằm trong khoảng từ 512 Kbps tới 20 Mbps.

 

Kết nối Internet không dây

Lắp đặt internet viettel không dây hoặc băng thông rộng là một trong những loại kết nối Internet mới nhất. Thay vì sử dụng điện thoại hoặc mạng cáp để kết nối mạng Internet, bạn sử dụng các băng tần số vô tuyến điện. Internet không dây cung cấp kết nối có thể được truy cập từ bất cứ nơi nào – miễn là trong vùng phủ sóng mạng. Truy cập không dây thường là đắt hơn và chủ yếu tại các khu vực đô thị.

 

Internet qua vệ tinh

Internet qua vệ tinh (IoS) cho phép người truy cập Internet thông qua một vệ tinh quay quanh trái đất. Một vệ tinh được đặt tại một điểm tĩnh trên bề mặt trái đất, ở một vị trí cố định. Bởi vì khoảng cách rất lớn tín hiệu đi từ trái đất đến các vệ tinh và ngược lại, IoS là hơi chậm hơn so với kết nối mặt đất qua cáp đồng hoặc cáp quang

Bình luận

Bình luận

Các loại kết nối Internet mà bạn nên biết
5 (100%) 1 vote