Các kết nối Internet cáp quang viettel mà bạn chọn cho doanh nghiệp có thể có một tác động lớn đến sự hài lòng của nhân viên, năng suất và lợi nhuận của bạn. Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ không có thời gian để kiểm tra tất cả các lựa chọn của họ.

Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 2 trong số các tùy chọn băng thông rộng phổ biến nhất hiện nay là truyền hình cáp và cáp quang.

Internet cáp quang

Dịch vụ lắp đặt cáp quang viettel được cung cấp thông qua các nhà cung cấp trong khu vực. Internet cáp quang cung cấp một tùy chọn độc lập, hoặc đi kèm với một gói cáp truyền hình và dịch vụ điện thoại. Internet cáp quang đòi hỏi một modem và lắp đặt chuyên nghiệp của một kỹ thuật viên.

Quá trình lắp cáp quang viettel thường lâu hơn một chút so với cáp thường. Internet cáp quang (FiOS) được làm từ một sợi nhẹ, mỏng như một sợi tóc, những sợi thủy tinh quang học tinh khiết có thể mang thông tin kỹ thuật số trên một khoảng cách dài.

 

Ưu điểm cáp quang:

1.  Độ tin cậy

Internet cáp quang được coi là dịch vụ Internet đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong một khu vực thường xuyên cúp cáp hoặc gián đoạn, dịch vụ Internet của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Sợi quang thường được coi là đáng tin cậy như truyền hình cáp. Trong thời gian cúp điện, mạng cáp quang ít bị gián đoạn. Ngoài ra, vì các dây dẫn là thủy tinh, nó không tạo ra điện, vì vậy nó không bị ảnh hưởng bởi đường dây điện gần đó hoặc các thiết bị điện cao áp.

 

2. Sẵn có

Nếu bạn sử dụng truyền hình cáp, bạn có khả năng truy cập Internet cáp quang.

Internet cáp quang không được cung cấp nhiều trên thị trường như cáp nhưng lại sẵn có.

 

3. Tốc độ

Internet cáp quang cung cấp tốc độ có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ. Cáp quang cung cấp tốc độ tải về thường khoảng 20-100 megabit mỗi giây (Mbps), mạng cáp quang viettel đang cung cấp tốc độ download lên đến 107 Mbps. Tốc độ tải lên 1,5-5 Mbps là phổ biến.

Độ trễ (chậm trễ phát sinh trong quá trình xử lý dữ liệu) của 100 mili giây (ms) là điển hình, nhưng độ trễ có thể nằm trong khoảng 25-500 ms. Nếu bạn chia sẻ tốc độ băng thông với hàng xóm sẽ có nhiều người sử dụng cáp cùng một lúc, tốc độ Internet chậm hơn cho tất cả mọi người. Điều này có nghĩa là tốc độ download có thể chậm đáng kể trong thời gian lưu lượng truy cập cao. Cáp quang Internet vẫn là một sự lựa chọn tối ưu cho việc tải các tệp tin nặng, chơi game và xemvideo.

Cáp quang cho phép người sử dụng gửi dữ liệu qua những khoảng cách lớn hơn nhiều khi vẫn duy trì tốc độ. Internet cáp quang cung cấp tốc độ download từ 150 Mbps đến 500 Mbps và tốc độ tải lên từ 65 Mbps đến 100 Mbps.

 

4. Giá

Giá cước cáp quang internet viettel khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn, và bạn chọn TV, Internet hay các dịch vụ điện thoại.

Bạn có thể phải trả một khoản phí lắp đặt hoặc kích hoạt.

Bình luận

Bình luận

Sử dụng internet cáp quang cho doanh nghiệp
5 (100%) 1 vote